Nhiệt điện Phả Lại: Tất cả vì mục tiêu cung ứng điện đáp ứng nhu cầu phụ tải

Đăng ngày: 06/06/2024 , 21:58 GMT+7

Đó là quan điểm xuyên suốt của Lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại trong những năm qua. Đặc biệt là năm 2024 khi tình hình hệ thống phụ tải điện tăng cao nên công ty này đã tập trung tối đa nguồn lực, vật lực… để chuẩn bị cho sản xuất kinh doanh đem lại hiệu quả cao nhất.

Quanh cảnh nhà máy nhiệt điện Phả Lại

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Hoàng Hải - Tổng Giám đốc Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại cho rằng, Dây chuyền 1 của công ty đã qua hơn 40 năm vận hành nên già cỗi cả về thiết bị và môi trường; dây chuyền 2 cũng đã vận hành tới hơn 20 năm nên sự khập khiễng giữa 2 dây chuyền nên đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, hiệu quả kinh tế không cao, cùng với đó còn phải đảm bảo môi trường.

Với tình hình phụ tải hệ thống điện mùa nắng nóng năm 2024 tiếp tục tăng cao hơn năm 2023, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện tăng, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực vận hành 2 nhà máy đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống điện Quốc gia trong mùa khô.

Vào thời gian cao điểm việc thực hiện sản xuất của các ca, kíp duy trì quân số tối đa; không giải quyết vấn đề nghỉ phép, du lịch trong nước và không đi nước ngoài vì phải tập trung tối đa cho sản xuất- ông Hải cho biết.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo công ty đã và đang tiếp tục sát sao chỉ đạo, sẵn sàng vật tư thiết bị, nguyên nhiên liệu, đặc biệt là than đảm bảo đáp ứng đủ cho nhu cầu sản xuất cả về khối lượng và chất lượng.

Với sự nỗ lực không ngừng của tập thể công ty, tính đến hết tháng 5 năm 2024 Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã đạt gần 50% theo kế hoạch sản xuất điện phục vụ cho mùa khô, trong đó tháng 4 và 5 đều đạt và vượt kế hoạch. Kết quả đó là sự kết tinh của sức mạnh nội lực, sự đoàn kết của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại với tinh thần “thép” là làm việc quên đi mệt mỏi, tất cả vì mục tiêu quốc gia là năng lượng luôn đảm bảo đáp ứng được mục tiêu chung.

Kết quả đó đáng trân trọng và cần được khích lệ. Để động viên người lao động kịp thời, Lãnh đạo Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại sẽ có những khen thưởng động viên. Đó cũng là động lực để người lao động tiếp tục thực hiện sản xuất tốt, đảm bảo an toàn, liên tục nhằm đáp ứng điện mua khô, đặc biệt là trong tháng 6 nắng nóng cao điểm nhất trong năm, dẫn đến phụ tải tăng cao, hệ thống điện miền Bắc sẽ gặp tình trạng rất khó khăn về cung cấp điện. Ttrước tình hình trên Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại sẽ tập trung cao độ hướng tới mục tiêu hoàn thành và hoàn thành tốt sản lượng điện được giao.

Theo đó, Công ty luôn sẵn sàng để xử lý nhanh các sự cố nếu có, cũng như các vấn đề phát sinh để các tổ máy để phát điện ổn định và tin cậy.

Song song với công tác sản xuất kinh doanh, Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại đã và đang tập trung, tăng cường công tác chuẩn bị trước mùa mưa bão năm 2024. Đồng thời thực hiện công tác đảm bảo môi trường theo quy hoạch điện VIII cũng như Net Zero- sự cam kết phát thải ròng bằng 0 vào nắm 2050.

Kim Tuyến

Đăng ngày: 06/06/2024 , 21:58 GMT+7

Tin liên quan

Tin Khác