Hội nghị VASI CEO Summit 2023 – Liên kết nội khối

Đăng ngày: 27/04/2023 , 14:27 GMT+7

Ngày 26/4/2023, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam - VASI đã tổ chức thành công VASI CEO Summit 2023 với chủ đề “Liên kết nội khối”.

 

Quang cảnh Hội nghị

Từ năm 2023, VASI tổ chức họp CEO các hội viên 2 lần/năm. VASI trân trọng cảm ơn và chào mừng hơn 90 CEO công ty hội viên VASI, các thành viên BCH đã tham dự Hội nghị VASI CEO Summit 2023 - Lần thứ 1 - Chủ đề: Liên kết nội khối VASI.

Chương trình hội nghị diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 80 CEO hội viên VASI.

Ông Phan Đăng Tuất - Chủ tịch VASI chủ trì hội nghị

Trong sự kiện lần này, các thành viên VASI đã cùng chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận, đề xuất ý kiến đề xuất ý kiến về chủ đề Liên kết nội khối. Tại hội nghị, các hội viên đã cùng nghe và thảo luận, chia sẻ về:

Chương trình Mạng lưới chuyển đổi LEAN: Chương trình các công ty hội viên VASI cùng thực hiện cải tiến theo LEAN với sự cố vấn của các chuyên gia. Khác biệt lớn nhất của chương trình này là các doanh nghiệp cùng đồng hành triển khai cải tiến, cùng chia sẻ các kiến thức, bài học kinh nghiệm. Hàng tháng, các công ty sẽ họp trực tiếp tại một nhà máy và chia sẻ các cải tiến đã thực hiện, các khó khăn gặp phải, các giải pháp khắc phục. Từ sự chia sẻ chung này, công ty tham gia mạng lưới sẽ rút được bài học từ thành công cũng như thất bại của bản thân và của các công ty đồng hành, giảm mạnh thời gian và công sức mày mò, tìm kiếm giải pháp cải tiến phù hợp. Đội ngũ cải tiến của các công ty cũng có dịp “thi tài”, giúp tăng hào hứng và nỗ lực trong triển khai. Chương trình do VASI và PnQ thực hiện, Phó chủ tịch VASI – Giám đốc PnQ, Phạm Minh Thắng, là người trực tiếp điều hành chương trình này.

Chương trình phối hợp sản xuất của nhóm dự án VASI: Chương trình do nhóm các công ty hội viên VASI trong lĩnh vực khuôn – nhựa – cơ khí cùng thực hiện. Nhóm thực hiện phối hợp cùng thực hiện các hoạt động (i) Mua chung nguyên liệu; (ii) Chia sẻ năng lực (Capa máy); (iii) Hỗ trợ lẫn nhau trong đào tạo con người, công nghệ; (iv) Phối hợp cùng đấu thầu các dự án lớn, các dự án cụm linh kiện. Các doanh nghiệp trong nhóm đã chia sẻ với hội nghị “Key word” của chương trình là sự thấu hiểu, tin tưởng, chia sẻ giữa các thành viên tham gia chương trình. Các doanh nghiệp tham gia chương trình đã phối hợp sâu đến mức chia sẻ thông tin về giá nguyên vật liệu, giá gia công, năng lực máy, giới thiệu với khách hàng năng lực chung cả nhóm thay vì từng công ty riêng lẻ… Phó chủ tịch VASI – Tổng GĐ An Phú Việt , anh Nguyễn Văn Hùng, là người chủ trì chương trình này.

Đề xuất thực hiện liên kết nội khối trong mua chung nguyên vật liệu: các CEO hội viên VASI đã cùng nghe giới thiệu Sáng kiến về mua chung, cùng bàn thảo, đánh giá các thuận lợi, khó khăn, đề xuất các giải pháp để xúc tiến thực hiện. Sau hội nghị, các hội viên đã thống nhất triển khai trước bước đầu tiên: Thu thập thông tin để chuân bị cho việc chia sẻ mua nguyên vật liệu, xúc tiến tìm kiếm phương thức triển khai chia sẻ hay mua nguyên vật liệu theo cách thức hợp lý hơn...  Văn phòng VASI sẽ sớm gửi thông tin khảo sát tới các hội viên, mong các anh chị hỗ trợ điền thông tin.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh phần hội nghị theo chủ đề, các hội viên VASI cũng đã tham gia trao đổi, thảo luận tìm kiếm cơ hội hợp tác. Chung tay để cùng nhau phát triển vữngmạnh, những ý kiến, đóng góp của các thành viên để các chương trình phối hợp nội khối đi đến thành công.

Mọi thông tin đóng góp vui lòng gửi lại Ban tổ chức:

  • Mr Phong – Chánh văn phòng VASI – SĐT/Zalo: 0945983992
  • Mr Minh – Chuyên gia VASI – SĐT/Zalo: 0945632158

Hội nghị VASI CEO Summit lần 2 dự kiến được tổ chức vào khoảng tháng 9-tháng 10 năm 2023.

Vũ Trìu

Đăng ngày: 27/04/2023 , 14:27 GMT+7

Tin liên quan